Update bảng xếp hạng bida thế giới mới nhất hiện nay 2023

Bảng xếp hạng bida thế giới gọi tên vị trí số 1 cho Francisco Sánchez Ruíz

Bida từ lâu đã được biết tới là một trong những môn thể thao có độ phổ biến và nhận sự yêu thích trên toàn cầu. Theo đó, các trận đấu hay sự thay đổi trong bảng xếp hạng cơ thủ luôn thu hút nhiều người hâm mộ quan tâm và đưa ra đánh giá. Nội dung bài viết sau đây sẽ cập nhật bảng xếp hạng bida thế giới mới nhất hiện nay 2023, cũng như đưa ra phân tích liên quan.

Cập nhật bảng xếp hạng bida thế giới 2023 

Bida được biết tới là một trong những bộ môn thể thao có nguồn gốc tới từ các nước phương Tây và điều này cũng tạo ra một sự đặc trưng với bảng xếp hạng cơ thủ thế giới. Theo đó, các vị trí đứng đầu trên danh sách đa phần đều là tay cơ đại diện từ châu Âu hay châu Mỹ.

Điều này đến từ sự phổ biến của bộ môn thể thao không đòi hỏi quá nhiều thể lực, nhưng yêu cầu kỹ năng cá nhân cao tại khu vực. Giúp tạo ra sự phát triển lẫn cạnh tranh mạnh mẽ, dẫn tới sự xuất hiện của loạt cơ thủ xuất sắc.

Sau đây sẽ là bảng xếp hạng bida thế giới thuộc top 10 mới được cập nhật mới nhất vào tháng 11/2023. Qua đó, sẽ cung cấp một cái nhìn khái quát nhất về độ xuất sắc của mỗi tay cơ hàng đầu hiện nay.

Vị trí  Cơ thủ Quốc gia Số điểm
1 Francisco Sánchez Ruíz Tây Ban Nha 51015
2                   Mario He Áo 41105
3 Joshua Filler Đức 35930
4 Wiktor Zieliński Ba Lan 34520
5 Eklent Kaçi Albania 33345
6 Konrad Juszczyszyn Ba Lan 33005
7 Alexander Kazakis Hy Lạp 31185
8     Denis Grabe Estonia 30985
9 Fedor Alekseyevich Gorst Nga 30910
10 Sangjin Pehlivanovic Bosnia 30710

Đây là bảng xếp hạng bida thế giới danh sách những tay cơ thủ đang xếp hạng cao nhất trên thế giới hiện nay, tính đến hiện tại. Có thể thấy rằng, cơ thủ Francisco Sánchez Ruíz đang bỏ xa những đối thủ của mình và khả năng cao anh sẽ kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới.

Bảng xếp hạng bida thế giới gọi tên vị trí số 1 cho Francisco Sánchez Ruíz
Bảng xếp hạng bida thế giới gọi tên vị trí số 1 cho Francisco Sánchez Ruíz

Những phân tích về bảng xếp hạng bida thế giới ở thời điểm hiện tại

Khi xem xét bảng xếp hạng các cơ thủ bida xuất sắc nhất thế giới, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy người đứng đầu Francisco Sánchez Ruíz. Theo đó, tay cơ tới từ Tây Ban Nha đang vượt trội hoàn toàn so với các đối còn lại khi nhiều hơn người đứng thứ 2 là  Mario He tới gần 10.000 điểm.

Đặc biệt, trong giải vô địch thế giới 2023 diễn ra mới đây thì Francisco đã chứng tỏ được sự xuất xắc của mình bằng việc đánh bại Muhammad Soufi để lên ngôi vô địch. Theo đó, trong trận chung kết thì tuy gặp phải một số khó khăn, khi tỷ số liên tục thay đổi, nhưng cơ thủ Tây Ban Nha đứng đầu đã tỏ ra xuất sắc hơn.

Chiến thắng cuối cùng tay cơ đang đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng bida thế giới với khoảng cách khá sít sao 13-10, để giành chức vô địch. Qua đó, được cộng thêm điểm để xây chắc thêm vị trí của mình và gần như chắc chắn cán đích vị trí số 1 khi hết năm 2023.

Cách vị trí người đứng đầu với chênh lệch điểm số tương đối lớn là tay cơ đến từ Áo, Mario He. Nhiều người hâm mộ thường gọi anh bằng biệt danh khá dễ thương là “chú gấu trúc người Áo”. Cơ thủ này cũng thuộc hàng xuất xắc của thế giới với nhiều danh hiệu, mang lại sự hào hứng cho khán giả, bằng những đường bi chính xác, nhưng vẫn còn kém đôi chút so với vị trí số 1 Francisco.

Cơ thủ số 2 thế giới Mario He
Cơ thủ số 2 thế giới Mario He

Cơ thủ Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trong bảng xếp hạng bida thế giới?

Tay cơ giỏi nhất Việt Nam hiện nay, Trần Quyết Chiến tuy không nằm trong top 10 bảng xếp hạng bida 2023, nhưng đây vẫn là tên tuổi đáng tự hào trong lòng người hâm mộ nước nhà. Bởi anh sở hữu trình độ thi đấu đáng nể, mang đẳng cấp quốc tế, cũng như luôn giữ cho mình một phong độ hết sức ổn định qua nhiều năm, để giành được nhiều thành tích xuất xắc.

Đặc biệt, vào năm 2018 thì anh đã tạo nên những bước đột phá đáng kể trong sự nghiệp khi đứng ở vị trí thứ 7 bảng xếp hạng bida thế giới. Khẳng định đẳng cấp của mình trong môi trường cạnh tranh quốc tế giữa các tay cơ từ các nước khác nhau.

Cùng năm đó, Trần Quyết Chiến đã gây bất ngờ, đi vào lịch sử, khi trở thành cơ thủ đầu tiên của Việt Nam vô địch giải Billiards 3 băng World Cup. Đây được coi là một thành tựu mà khó ai có thể đạt được, trở thành niềm tự hào, đánh dấu sự phát triển bida nước nhà.

Ngoài ra, trong năm 2019 thì anh cũng là cơ thủ đầu tiên của Việt Nam giành chức vô địch bida châu Á. Đồng thời, gây ấn tượng mạnh khi vào tới vòng tứ kết ở 2 kỳ World Cup sau đó, điều này cho thấy tính ổn định luôn được tay cơ này duy trì.

Trần Quyết Chiến cơ thủ Việt Nam có tên trong Bảng xếp hạng bida thế giới
Trần Quyết Chiến cơ thủ Việt Nam có tên trong Bảng xếp hạng bida thế giới

Như vậy, mọi người đã biết được bảng xếp hạng bida thế giới được cập nhật mới nhất trong năm 2023 qua bài viết trên của Jun88. Đây đều là những tay cơ thuộc hàng xuất sắc hiện nay, đã khẳng định tên tuổi của mình và luôn đem lại các trận đấu đầy mãn nhãn dành cho người theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *